Tiếp tục đến với chuyên mục lý giải các yếu tố ” Tên miền – Hosting – Source website” để website hoạt động được trên mạng internet. Trong bài viết này Web Đại Phát sẽ gửi tới các bạn thông tin về hosting.

1. Hosting là gì?

Trong bài viết về Tên miền “domain” thì chúng ta ví tên miền như tên thương hiệu, như tên của cửa hàng, công ty. Còn hosting nói đơn giản thì giống như bạn thuê một miếng đất và xây dựng nhà xưởng, công ty lên để kinh doanh, bày bán sản phẩm các kiểu…. Hosting cũng như một không gian lưu trữ trên mạng internet. Cho phép bạn lưu source website và liên kết với tên miền “domain” để cấu thành 1 website hoàn chỉnh

Khi đó bất kể có người nào gõ tên miền lên thanh địa chỉ của trình duyệt, hosting sẽ chuyển toàn bộ files cần thiết từ server xuống trình duyệt đó.

2. Dung lượng của hosting

Đây là một yếu tố quan trọng, dung lượng lớn hay nhỏ giúp chúng ta lưu trữ được lượng dữ liệu khác nhau. Tuy nhiên nhiều người hay bị lầm tưởng dung lượng là yếu tố khiến cho web load nhanh, chậm hoặc thi thoảng bị mất kết nối. Mà những sự cố web này thường do nhiều yếu tố khác cấu thành ví dụ như: Băng thông, nhà cung cấp hosting, bộ source website….

3. Băng thông

Băng thông của web hosting là lượng dữ liệu (tính bằng MBytes) trao đổi giữa website của bạn với người sử dụng trong một tháng. Ví dụ nếu bạn tải lên website của mình một tệp tài liệu có kích thước là 1MB và có 100 khách hàng tải tệp tài liệu đó về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng 101MB băng thông. Đây là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh ảnh hưởng tới việc website có tốc độ load ổn định hay không, có hay bị ngắt kết nối không…

Web Đại Phát cung cấp gói hosting hỗ trợ băng thông không giới hạn. Do vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm về việc sử dụng website “mượt mà”

Các bạn có thể đăng ký hosting và tên miền tại đây nếu có thể tự làm 1 website cho mình:

4. Có Hosting rồi phải cần thêm gì nữa?

Nếu chỉ có hosting không thì vẫn chưa đủ, bạn cần phải mua tên miền “domain” và thiết kế website nữa thì tên miền của bạn mới chính thức đi vào hoạt động trên internet.

Tuy nhiên với gói thiết kế website đồng giá 1999k. Bạn không cần phải làm gì ngoài 2 việc:

⦿ Cung cấp thông tin dịch vụ, sản phẩm để chúng tôi lên kế hoạch thiết kế website

⦿ Cung cấp ảnh chụp “Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước” để chúng tôi đăng ký mua tên miền và hosting chính chủ cho quý khách!

Hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi theo số máy hotline hoặc zalo: 0966 957 155 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xin cảm ơn!